0936.329.068dvbvanquoc@gmail.com

Tốt nghiệp đại học và cái duyên với nghề bảo vệ

Tốt nghiệp đại học chính quy năm 2012, sau khoảng 2 năm làm việc tại Hà Nội và lấy vợ là người bạn học cùng đại học. Cường về quê sinh sống, trong lúc đang loay hoay vào ‘‘nhà nước’’ anh đi làm thử bảo vệ cho một sân golf có tiếng gần nhà. Nào ngờ Cường nhận ra thế mạnh của mình và cái duyên với nghề bảo vệ. Sau 4 năm gắn bó anh hiện đang làm quản lí cho công ty dịch vụ bảo vệ An Quốc, công ty bảo vệ hàng đầu Việt Nam.

Bảo vệ - Nghề chọn người và cái duyên.

Anh Nguyễn Nhân Cường, tốt nghiệp chuyên ngành CNTT mà trước đây do mải mê với chúng bạn hồi phổ thông đam mê các trò chơi điện tử, chẳng biết thi gì nên "chọn đại". Bốn năm đại học, có lúc anh Cường hoang mang vì lựa chọn của mình nhưng tuổi sinh viên ham chơi, bay bổng lại nghĩ đơn giản ra trường làm việc gì cũng được. Nào ngờ khi có bằng đại học, cuộc sống của anh không phải là ‘‘màu hồng’’.

Khi va chạm với thực tế, anh mới nhận rõ mình không hề yêu thích và không có khả năng về ngành nghề mình theo học. Cũng có lúc anh muốn buông vì không tìm được việc phù hợp nhưng không làm việc lấy gì để sống, anh gác “ảo mộng” bằng cấp sang một bên đi làm bảo vệ cho một công ty cung cấp bảo vệ gần nhà. Lương lúc đó chỉ ba triệu đồng, anh vẫn xin thêm tiền của bố mẹ.

Công ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ An Quốc dịp kỉ niệm 12 năm thành lập công ty

Anh Cường tâm sự: “Khoảng hơn một năm làm bảo vệ, anh giám đốc của công ty gọi tôi vào và đưa ra đề nghị cho tôi lên làm ở vị trí đội trưởng. Tôi cũng bất ngờ lắm và nhờ vậy tôi tìm thấy được đam mê và biết khả năng của mình ở đâu”.

Từ một nhân viên “trái ngành”, anh Cường dần dần làm quen với lĩnh vực mà xưa nay chưa hề biết tới. Rồi thích rồi đam mê, làm việc hiệu quả, lại được sự chỉ bảo và giúp đỡ từ những đồng nghiệp đi trước chỉ ba năm sau anh lại được lãnh đạo công ty tin tưởng bổ nhiệm lên vị trí cán bộ phòng nghiệp vụ bảo vệ

Không ngừng học hỏi và ý chí cầu tiến

Theo anh Cường, vốn là dân “tay ngang” nên càng phải học nhiều. Khi theo đúng lĩnh vực mình yêu thích thì động lực để tìm hiểu, học tập rất lớn.

Nói về việc “gặp may” từ công việc bảo vệ của mình, anh chia sẻ khi đã làm việc gì, kể cả làm bảo vệ, giúp việc, xe ôm… mỗi người cũng cần thái độ nghiêm túc, hết lòng, thể hiện sự hoạt bát và các kỹ năng sống một cách tốt nhất.

Anh Cường và Tổng Giám Đốc Công ty Bảo vệ An Quốc - Chử Đức Tuyến (bên trái)

“Không phải ai cũng có thể đi lên từ công việc phổ thông, tạm bợ. Tuy nhiên, công việc nào cũng sẽ cho mình thêm những kinh nghiệm, kỹ năng … mà mỗi người cần tận dụng để học hỏi. Bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải học. Nhiều bạn có bằng cấp khi buộc phải làm những công việc phổ thông cho rằng công việc không xứng đáng nên bất mãn, ức chế, làm việc một cách đối phó. Điều này cản trở bạn bước tiếp vào những vị trí cao hơn”, anh Cường nói.

Kết thúc cuộc gặp gỡ ngắn ngủi tạm biệt anh Cường và không quên chúc anh và các đồng nghiệp nhiều sức khỏe và công tác tốt.

(Phòng hành chính nhân sự )

 

Nhiều Người Xem

BẠN HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng và làm việc rất chăm chỉ để "GIỮ VỮNG THÀNH QUẢ CỦA BẠN""MỤC TIÊU AN TOÀN - KHÁCH HÀNG KHEN NGỢI" là một trong những tiêu chí làm việc của chúng tôi.

Hotline: 0936.329.068


Vui lòng nhập thông tin liên hệ