0936.329.068dvbvanquoc@gmail.com

Tâm sự của một thanh tra bảo vệ - Kỳ 3

Thanh tra bảo vệ là một việc làm thường xuyên liên tục không có kỳ hạn đối với các công ty dịch vụ bảo vệ. Để đảm bảo được chất lượng dịch vụ tại mục tiêu bảo vệ, thì ngoài lực lượng kiểm tra cơ động còn có lực lượng thanh tra. Công tác thanh tra được đưa lên một vị trí quan trọng trong việc duy trì chất lượng dịch vụ và an ninh, an toàn cho mục tiêu.

Tiếp theo kỳ trước...

Tôi nói họ chẳng hiểu gì hết, thế mới biết mình đang được làm việc với một đơn vị bảo vệ có tầm cỡ số 1 Việt Nam về công nghệ thông tin. Thế mới biết công nghệ nó đã thay đổi cuộc sống và đi vào tất cả các công việc. Càng làm tôi càng vỡ ra nhiều ngay cả cách nghĩ, cách làm tôi cũng phải dần dà thay đổi theo.

Ai cũng nghĩ nghề Thanh tra là đi bới lông tìm vết nhưng không phải vậy. Trong công việc ai mà chẳng có lúc sai phạm nếu mình không tìm hiểu rõ nguyên nhân sai phạm để đưa ra cách xử lý hợp lý thì nhân viên họ sẽ không phục. Đành rằng khi sai phạm rồi thì ai cũng sẽ đưa ra những rất nhiều lý do để bao biện cho mình, nhưng mình giải quyết thì không thể nghe theo lời giải thích của họ được kể cả lý do đúng. Cái chính là cách mình xử lý ra sao, mà khi họ nhận được quyết định xử lý của mình rồi, nhưng họ phải tâm phục khẩu phục và chấp hành không tái phạm lần sau nữa. Điều này không hề đơn giản chút nào ! Một ví dụ đơn giản là khi gặp một nhân viên không đi giày trong khi trực, lần 1 nhắc nhở, lần 2 sẽ bị phạt như vậy là rất đúng quy định rồi. Nhưng mình nhắc nhở theo quy định đúng nhưng chưa đủ, mình phải nhắc nhở anh em hình ảnh của nhân viên bảo vệ An Quốc tại mục tiêu chính là hình ảnh của khách hàng, mà khách hàng chính là người trả lương cho mình. Nếu mà mình làm không tốt, chất lượng dịch vụ không đảm bảo thì họ sẽ không trả lương hoặc trừ lương. Những hành vi không đi giày, không đeo thẻ, không đeo phù hiệu, không đội mũ... Đây là những hành vi là làm ảnh hưởng tới hình ảnh của công ty cũng như mục tiêu. Một đôi giày có giá 120.000đ nhưng một lỗi với công ty là 150.000đ, nhưng lỗi mà mục tiêu họ phạt khi không chấp hành đúng điều lệ quy định trong hợp đồng thấp nhất là 1.000.000đ. Tất cả những lỗi đó nhân viên đều phải chịu. Như vậy cái được, cái mất ở đây là gì ? Do vậy chúng ta phải luôn luôn chấp hành nghiêm những quy định của công ty và quy định của mục tiêu là điều bắt buộc.     

Mải mê trong câu chuyện về nghề thanh tra bảo vệ, về cuộc sống, về những khó khăn trong công việc, mỗi nghề đều có những thuận lợi và những khó khăn riêng chẳng nghề nào giống nghề nào. Cái chính là việc mình chủ động giải quyết sao cho mục tiêu được an toàn, chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao, được khách hàng khen ngợi là mục tiêu phấn đấu của chúng ta. Với tôi là người hoạt động độc lập trực thuộc sự lãnh đạo điều hành của Ban tổng giám đốc. Nếu mình không tự giác, không chủ động giải quyết thì ảnh hưởng nhiều tới công việc. Tất nhiên những công việc tôi giải quyết xong đều báo cáo bằng văn bản về ban Tổng giám đốc định kỳ hàng tuần, hàng tháng, những việc phát sinh đột xuất thì tôi xin chỉ thị bằng điện thoại. Thế đấy còn nhiều chuyện muốn tâm sự lắm hôm nào rảnh dỗi chúng ta lại tâm sự tiếp anh nhé. Tôi đã hẹn anh em dưới mục tiêu rồi hôm nay tôi phải huấn luyện điều lệnh cho một số nhân viên mới vào xin phép chào anh nhé...

(còn tiếp)...

(Nguyễn Viết Bội)

 

Nhiều Người Xem

BẠN HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng và làm việc rất chăm chỉ để "GIỮ VỮNG THÀNH QUẢ CỦA BẠN""MỤC TIÊU AN TOÀN - KHÁCH HÀNG KHEN NGỢI" là một trong những tiêu chí làm việc của chúng tôi.

Hotline: 0936.329.068


Vui lòng nhập thông tin liên hệ