0936.329.068dvbvanquoc@gmail.com

Tâm sự của một thanh tra bảo vệ - Kỳ 1

Thanh tra bảo vệ là một việc làm thường xuyên liên tục không có kỳ hạn đối với các công ty dịch vụ bảo vệ. Để đảm bảo được chất lượng dịch vụ tại mục tiêu bảo vệ, thì ngoài lực lượng kiểm tra cơ động còn có lực lượng thanh tra. Công tác thanh tra được đưa lên một vị trí quan trọng trong việc duy trì chất lượng dịch vụ và an ninh, an toàn cho mục tiêu.

Tôi gặp anh trong một lần công tác tại Miền Trung trong dịp tăng cường cán bộ cho công tác bảo vệ tuần lễ cấp cao Apec Đà Nẵng 2107. Gặp nhau anh hồ hởi nói chuyện với tôi thật gia thì chúng tôi đã có dịp gặp nhau ngoài Bắc rồi trong lần anh ra Bắc làm thủ tục nhân sự để anh vào làm việc tại Công ty dịch vụ bảo vệ An Quốc. Do thời gian ở ngoài Bắc ít ngày nên anh chủ yếu xuống các mục tiêu bảo vệ, để thâm nhập và nắm bắt nhiệm vụ thanh tra ở mục tiêu, do vậy chúng tôi không có dịp tâm sự nhiều. Vào đến đây gặp tôi, anh hồ hởi lắm anh nói tôi vào bảo vệ cũng là cái duyên anh ạ. Tôi có cậu bạn hiện đang công tác tại Bộ Tư Lệnh Quân khu 7, trước kia anh em cùng công tác với nhau ở Quân khu 5. Chuẩn bị về hưu tôi có điện thoại cho cậu ấy và nói đùa tớ chuẩn bị về hưu rồi buồn lắm chẳng có việc gì làm, cậu ấy bảo có đi làm bảo vệ không, ở  Công ty dịch vụ bảo vệ An Quốc có chi nhánh trong này đang thiếu chân Thanh tra bảo vệ đấy. Nghe đến đây tôi mừng lắm và bảo cậu ấy liên hệ để giữ chỗ cho tôi, thật ra lúc đó tôi còn mấy tháng nữa mới được nghỉ hưu. Sau đó tôi về nói chuyện với vợ con, phần lớn là không đồng ý cho tôi đi làm và nói rằng, ông mấy chục năm tham gia phục vụ Quân đội rồi. Nay được nghỉ thì cứ nghỉ đi cho nó khỏe tiền bạc cũng quý nhưng biết bao nhiêu cho vừa. Nhưng tôi vẫn phải động viên và thuyết phục vợ con là anh còn sức khỏe, nghề nghiệp thì cũng vừa sức với anh không phải nặng nhọc gì, để cho anh đi làm cho nó vui bây giờ mà nghỉ luôn thì anh hụt hẫng lắm. Cuối cùng thì tôi cũng thuyết phục được vợ con cho tôi tiếp tục đi làm. Thế đấy việc đi làm cũng không phải là dễ dàng gì. Anh biết đấy lúc đầu thì tôi cũng tự tin vào công việc lắm, tôi nghĩ Thanh tra bảo vệ thì có vấn đề gì mình bao nhiêu năm làm công tác chính trị trong quân đội rồi công việc Thanh tra không có khó khăn gì. Nhưng khi ra Bắc gặp đ/c Tổng Giám Đốc và anh em trong văn phòng làm việc tôi mới chợt dạ ồ không phải như mình nghĩ. Nhìn tất cả mọi người làm việc ở đây mỗi người một máy tính làm việc rất cần cù, người nào việc ấy đối với tôi thì máy tính không hề biết. Mặc dù tôi là cán bộ cao cấp trong Quân đội được đào tạo cơ bản. Qua tâm sự mới biết mọi người đang làm việc online từ công ty đến các mục tiêu, tất cả các công việc ở đây đều làm việc online trên mạng hết. Qua tiếp xúc công việc trên văn phòng được các anh, chị hướng dẫn công việc tôi thật là hoang mang không biết mình có thể đảm nhiệm được công việc hay không.

( Nguyễn Viết Bội )

(Còn tiếp)

 

Nhiều Người Xem

BẠN HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng và làm việc rất chăm chỉ để "GIỮ VỮNG THÀNH QUẢ CỦA BẠN""MỤC TIÊU AN TOÀN - KHÁCH HÀNG KHEN NGỢI" là một trong những tiêu chí làm việc của chúng tôi.

Hotline: 0936.329.068


Vui lòng nhập thông tin liên hệ