0936.329.068dvbvanquoc@gmail.com

Công ty có 1500 nhân viên bảo vệ cần bao nhiêu người tính lương

Tính lương cho nhân viên bảo vệ là một nghiệp vụ khá phức tạp với cán bộ nhân sự đảm trách mảng tiền lương trong doanh nghiệp. Các công ty sản xuất tính lương theo đơn giá sản phẩm, các công ty thương mại tính theo doanh số khoán, các công ty dịch vụ bảo vệ thì có cách tính khác hơn là kết hợp giữa giờ công và đơn giá giờ tại từng mục tiêu khác nhau, ca trực khác nhau.

Các công ty Dịch vụ bảo vệ thường gặp khó khăn trong kiểm soát về giờ công của nhân viên bảo vệ. Nhất là với các Công ty còn thực hiện phương thức Chỉ huy chấm công trên giấy và cuối tháng chuyển bảng công về cho cán bộ tiền lương của Công ty nhập lại bản excel rồi mới chạy ra lương của nhân viên. Với việc quản lý nhiều mục tiêu, nhiều chốt, việc kiểm soát chấm công sao cho chính xác không phải dễ dàng. Một nhân viên trong bảng chấm công có thể vượt giờ công trần, hay cùng một lúc trực ở hai nơi là điều hoàn toàn có thể xảy ra mà Chỉ huy hay cán bộ tiền lương nếu không có nghiệp vụ vững vàng hay kiểm soát tốt về dữ liệu khó có thể phát hiện kịp thời.

Với Công ty Dịch vụ bảo vệ An Quốc, tự hào là đơn vị có đội ngũ cán bộ tiền lương năng lực kiểm soát khá tốt, thành thạo excel, thuộc mục tiêu và hiểu rõ về phân công, cắt ca … Ấy vậy mà trước đây cũng khá gian nan với bài toán tính lương cho nhân viên bảo vệ. Với hai nhân viên tiền lương đảm trách tính lương cho 1.500 nhân viên trên toàn hệ thống, các bạn phải mất từ 10 -12 ngày/tháng để nhập công, tính lương cho nhân viên. Các Chỉ huy cũng mất từ 5-7 ngày để hoàn thiện bảng công, kiểm tra đối soát. Tuy vậy cũng vẫn có lúc bị lệch công, vượt trần số giờ công tại mục tiêu, dẫn đến nhân viên thất thoát về tài chính của đơn vị, gây bức xúc cho chỉ huy và nhân viên bảo vệ.

Áp dụng công nghệ 4.0, Công ty triển khai Phần mềm quản lý doanh nghiệp StandardSecurity, với module tiền lương từ tháng 06/2017, 100% Chỉ huy được đào tạo phân ca trên phần mềm, cuối tháng phần mềm tự kết chuyển ra bảng chấm công. Vì thế hai cán bộ tiền lương chỉ mất một ngày là kiểm tra xong công của toàn hệ thống 1.500 nhân viên bảo vệ. Và cũng chỉ mất 02 - 03 ngày là hoàn thiện bảng lương nhân viên. So với thời gian trước đây là 10-12 ngày thì hiện tại hai cán bộ tiền lương chỉ mất 04 - 05 ngày đã hoàn thành việc tính lương cho 1.500 nhân viên mà không có tình trạng bị vượt công trần hay lận công. Điều này giúp giảm thiểu rất nhiều những sai sót và thất thoát tiền lương của Công ty.

Để đi đến thành công như ngày hôm nay, cũng không ít khó khăn, mồ hôi và cả nước mắt của các bạn tham gia dự án xây dựng Phần mềm quản lý doanh nghiệp StandardSecuritys- module Tiền lương. Cảm ơn các bạn đã đồng hành và tiếp tục phát triển để chúng ta sẽ có nhiều thành quả ngọt ngào hơn thế.

(Nguyễn Thị Thu Phương - Phòng Hành chính Nhân sự )

 

Nhiều Người Xem

BẠN HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng và làm việc rất chăm chỉ để "GIỮ VỮNG THÀNH QUẢ CỦA BẠN""MỤC TIÊU AN TOÀN - KHÁCH HÀNG KHEN NGỢI" là một trong những tiêu chí làm việc của chúng tôi.

Hotline: 0936.329.068


Vui lòng nhập thông tin liên hệ