0936.329.068dvbvanquoc@gmail.com

Nhiệm vụ của người bảo vệ trong công tác PCCC

Kỹ năng trong công tác phòng cháy chữa cháy là một trong những nghiệp vụ chuyên môn mà nhân viên bảo vệ cần phải trang bị cho mình. Kỹ năng này giúp nhân viên có thể thuận lợi hơn trong quá trình làm việc, tránh được những rủi ro và góp phần đem lại sự an toàn cho mục tiêu bảo vệ.

1. Công tác phòng ngừa cháy của người bảo vệ.

Trong quá trình làm việc nhân viên bảo vệ cần phải thường xuyên kiểm tra các thiết bị, các nguồn có thể gây ra cháy nổ tại mục tiêu bảo vệ. Định kỳ kiểm tra các thiết bị và công cụ hỗ trợ trong công tác phòng cháy chữa cháy, phải đảm bảo vẫn còn bình thường để sẵn sàng sử dụng.

2. Nhân viên bảo vệ cần làm gì khi có cháy.

Bảo vệ chuyên nghiệp cần phải duy trì và đảm bảo cho mục tiêu luôn trong trạng thái an toàn. Chăm chỉ đi tuần tra kịp thời phát hiện ra những trường hợp có nguy cơ, tiềm năng cháy nổ.

Khi nhân viên phát hiện đám cháy, cần báo động để cho mọi người biết, đồng thời kích hoạt hệ thống báo cháy. Nếu thấy đám cháy lớn đến mức không thể tự dập tắt được thì phải gọi cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp 114.

3. Thực hiện công tác sơ tán đám đông để tránh thiệt hại về người.

Nếu đám cháy xảy ra ở những nơi tập chung nhiều người, đông đúc như là trung tâm thương mại, tòa nhà thì nhân viên bảo vệ cần có trách nhiệm sơ tán đám đông ấy theo đúng quy trình sơ tán đã được Công ty bảo vệ chuyên nghiệp đã hướng dẫn trước đó. Luôn kiểm soát đám đông cả trong và ngoài khu vực gần đám cháy. Đồng thời hỗ trợ nhân viên cứu hỏa khi họ làm nhiệm vụ. Nhân viên bảo vệ phải luôn chú ý đến lối thoát hiểm, đảm bảo nó vẫn luôn hoạt động bình thường và không có bị cản trở gì để khi có sự cố xảy ra thì những người bị kẹt trong mục tiêu có thể di chuyển dễ dàng hơn qua lối thoát hiểm.

Video clip hướng dẫn PCCC

Bảo vệ cần được trang bị đầy đủ tất cả những kĩ năng trong công tác phòng cháy chữa cháy. Đồng thời được cấp đầy đủ công cụ hỗ trợ để phục vụ trong quá trình dập tắt đám cháy. Khi có hỏa hoạn xảy ra nhân viên bảo vệ cần phải bình tĩnh, bản lĩnh để vận dụng những kĩ năng đã được học để quá trình khắc phục đám cháy có hiệu quả nhất.

(Đào Tuấn Anh )

 

Nhiều Người Xem

BẠN HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng và làm việc rất chăm chỉ để "GIỮ VỮNG THÀNH QUẢ CỦA BẠN""MỤC TIÊU AN TOÀN - KHÁCH HÀNG KHEN NGỢI" là một trong những tiêu chí làm việc của chúng tôi.

Hotline: 0936.329.068


Vui lòng nhập thông tin liên hệ