0936.329.068dvbvanquoc@gmail.com

Kế toán công ty bảo vệ với việc tính lương trên phần mềm ERP - (Kỳ 2)

Tính lương là một công việc rất quan trọng trong một công ty bảo vệ, lại càng quan trọng hơn đối với các công ty bảo vệ có 1.500 nhân viên. Bởi vì riêng chi lương cho nhân viên của các công ty bảo vệ đã chiếm tới hơn 85% doanh thu của công ty. Bảo vệ An Quốc đã rất thành công và là đơn vị số 1 Việt Nam, tiên phong trong việc sử dụng phần mềm ERP vào công tác phân ca chấm công và tính lương cho nhân viên.

(Tiếp theo và hết)

Đã hơn hai năm nay rồi công ty đã tính lương trên phần mềm ERP, phần mềm này có rất nhiều tính ưu việt nó được tích hợp đầy đủ các module của các phòng ban như: Marketing, Kinh doanh, Nghiệp vụ, Hành chính, Nhân sự, Thanh tra … Riêng việc tính lương được xuyên suốt theo một hệ thống từ dưới mục tiêu Phân ca → Bảng chấm công → Bảng lương. Các chế độ khác được thiết đặt sẵn như: Lương mục tiêu, thâm niên, trách nhiệm, công đoàn .... Được tự động chuyển vào khi tính lương. Các chế độ thưởng phạt được phòng nghiệp vụ theo dõi và thi hành quyết định, mức phạt bao nhiêu theo quy định nào, ai vi phạm tất cả những thao tác này được thao tác trên phần mềm và tự động chuyển về bộ phận làm lương. Sau khi đủ yếu tố phân ca chấm công xong, thưởng phạt xong, nghỉ bỏ việc xong, các chế độ... đã xong, chỉ cần một thao tác nhấp vào nút tính lương Sau 45 phút toàn bộ lương của mục tiêu đã xong. Những mục tiêu nào có vấn đề trục trặc thì nó sẽ không ra lương, việc tìm ra nguyên nhân cũng rất dễ dàng do phần mềm đã có các cảnh báo. Hàng trăm mục tiêu, hàng ngàn nhân viên bảo vệ được xử lý mau lẹ.

Việc tự động hóa chúng tôi thấy tâm đắc nhất là chỉ huy tổ đội phân ca trên smartphone, trên máy tỉnh bảng… và dữ liệu chấm công sẽ về phòng nhân sự, nếu chỉ huy phân ca sai, phân ca trùng thì phần mềm cũng không cho phân. Việc này làm cho việc quản lý thật dễ dàng và chính xác.

Nỗi lo lắng nhất của công ty bảo vệ là gì? Sau kì lương còn lại bao nhiêu quân số, việc tuyển dụng để bù đắp lại những thiếu hút đó phải làm như thế nào? Đây là một bài toán khá nan giải đối với các công ty bảo vệ. Với chúng tôi - công ty bảo vệ An Quốc đã giải quyết bài toán đó rất thành công, mà một trong những lý do để giữ chân người lao động đó là trả lương đúng kì hạn, lương thưởng rất rõ ràng, trả lương tới tận tay người lao động. Họ được xem kết quả lương của mình trước khi tiền được chuyển vào tài khoản. Mọi thắc mắc rất ít, nhưng nếu có cũng sẽ được giải quyết ngay tức thì không phải đợi đến kì lương sau. Do vậy đến kì nhận lương chúng tôi không sợ nhân viên bỏ việc bởi vì có rất ít lí do mà họ bỏ việc. Công lương được trả đúng như thỏa thuận đúng ngày giờ quy định, còn việc muốn nghỉ thì viết đơn sau 45 ngày công ty thanh toán lương đầy đủ không thiếu một đồng nào.

Có được thành công như trên chính là nhờ chúng tôi đã đi đầu trong việc đầu tư công nghệ thông tin, sử dụng phần mềm quản lý tổng thể nguồn lực doanh nghiệp. Có thể nói, qua phần mềm chúng tôi đã quản trị được tất cả các công việc lớn nhỏ của một công ty bảo vệ, nhờ vậy mà sự chỉ đạo của chúng tôi rất đồng bộ từ ban lãnh đạo công ty, các phòng ban, tới các mục tiêu theo một quy định đồng bộ thống nhất trên phần mềm. Do vậy năng suất lao động được nâng lên cao nhất là công việc của bộ phận kế toán, công việc nặng nề nhất trước đây của phòng này là lương thì bây giờ đã không còn phải lo nữa. Công nghệ thông tin đã giúp cho chúng tôi không còn nỗi lo ngay ngáy suốt ngày vì thiếu hụt nhân sự để làm việc nữa. Nhờ có công nghệ mà năng lực lao động của nhân viên văn phòng cũng đã được nâng cao lên nhiều. Một người có thể gánh vác nhiều công việc một lúc và giải quyết một cách mau lẹ và phối kết hợp với các bộ phận một cách nhịp nhàng. Mọi thông tin có thể lấy độc lập trên hệ thông mà không cần phải thông qua bộ phận nào, tài liệu của người này gửi cho người kia chỉ thông qua một nút chia sẻ là xong, nhưng thông tin của chúng tôi vẫn được bảo mật gần như tuyệt đối.

(xem lại Kỳ 1) – Phòng kế toán

 

Nhiều Người Xem

BẠN HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng và làm việc rất chăm chỉ để "GIỮ VỮNG THÀNH QUẢ CỦA BẠN""MỤC TIÊU AN TOÀN - KHÁCH HÀNG KHEN NGỢI" là một trong những tiêu chí làm việc của chúng tôi.

Hotline: 0936.329.068


Vui lòng nhập thông tin liên hệ