0936.329.068dvbvanquoc@gmail.com

Kế toán công ty bảo vệ với việc tính lương trên phần mềm ERP - ( Kỳ 1)

Tính lương là một công việc rất quan trọng trong một công ty bảo vệ, lại càng quan trọng hơn đối với các công ty bảo vệ có 1.500 nhân viên. Bởi vì riêng chi lương cho nhân viên của các công ty bảo vệ đã chiếm tới hơn 85% doanh thu của công ty. Bảo vệ An Quốc đã rất thành công và là đơn vị số 1 Việt Nam, tiên phong trong việc sử dụng phần mềm ERP vào công tác phân ca chấm công và tính lương cho nhân viên.

Trở lại những năm trước đây khi chưa có phần mềm công việc tính lương cho nhân viên bảo vệ. Phòng kế toán gần như tập trung toàn bộ nhân sự cho việc tính lương trong 2 tuần, để có được lương, hàng tuần phải có một bộ phận kế toán nhận bảng phân ca từ các mục tiêu gửi về qua đường bưu điện. Sau đó chia nhau ra để nhập số liệu vào bảng tính Excel. Mỗi khi có sự nhầm lẫn sai công thừa thiếu công thì thật sự bó tay, không biết hỏi ai thôi đành cứ tính lương sau đó thừa thiếu đâu nhân viên thắc mắc phản hồi thì điều chỉnh vào tháng sau, chứ không thể điều chỉnh ngay trong tháng được. Về sau này thì cũng đã cải tiến hơn bằng cách cuối tháng các chỉ huy chụp hình rồi gửi bảng chấm công qua Zalo, qua email. Nhưng cũng không thay đổi được bao nhiêu, chỉ là thay thế cho việc gửi bảng chấm công qua đường bưu chính.

Thực tế việc tính thừa, thiếu sai lương của nhân viên đã đem lại hệ quả rất xấu cho công ty trong những năm trước đây. Như anh em nhân viên viên nghi ngờ sự minh bạch về lương dẫn đến sau kì nhận lương nhiều anh em bỏ việc, nhất là những anh em mới vào do chưa thấu hiểu hết các chế độ và quy tắc của công ty. Có người thì lương bỗng dưng cao ngất, nhận được lương cũng nghỉ luôn ... Chế độ lương của công ty thì phức tạp, độ phức tạp của mục tiêu khác nhau thì mức lương cũng khác nhau, gần như không mục tiêu nào giống mục tiêu nào. Do vậy việc tính lương gần như phải tính bằng thủ công là nhiều. Ngoài ra còn chế độ thưởng, phạt của chỉ huy và nhân viên khi vi phạm quy định của công ty, mỗi mức vi phạm khác nhau. Nhân viên nghỉ bỏ việc chế độ thanh toán ra sao, chế độ công đoàn, chế độ bảo hiểm.... Rất rất nhiều những khoản chi phí vào lương do vậy việc tính lương cho một công ty bảo vệ là rất phức tạp, càng phưc tạp hơn đối với công ty có trên 1.500 nhân viên như công ty chúng tôi.

Sau đây là tâm sự của một nhân viên kế toán nhiều năm ở công ty. “Từ khi có phần mền đến nay bọn em nhàn ơi là nhàn chẳng phải lo lắng gì về lương cả, nghĩ đến cảnh tượng của phòng kế toán trước đây khi đến kì trả lương thì thật là khủng khiếp. Hàng tuần cả phòng phải làm cả đêm để ra lương cho nhân viên mỗi khi trục trặc lỗi công thức không ra được lương thì cả phòng mất ăn mất ngủ. Bây giờ có phần mềm rồi thì tất cả các công việc về tính lương chuyển trả về cho Phòng nhân sự đảm nhiệm, có một em nhân sự kiêm nhiệm làm lương chẳng phải lo lắng gì nữa, cứ đến kì là đổ lương”.

Có được sự an nhàn như vậy công ty chúng tôi đã cùng với Công ty cung cấp phần mềm ngày đêm nỗ lực xây dựng được một phần mềm ERP. Phần mềm có đủ các tính năng xuất phát từ những công việc thực tế phát sinh hàng ngày của chúng tôi phải giải quyết. Do vậy nó đã đáp ứng được công việc của chúng tôi. Niềm vui vô cùng là đã vận dụng được trí tuệ tập thể, cùng xây dựng lên trí tuệ nhân tạo giúp chúng tôi thành công.

       (Xem tiếp kỳ 2) - Phòng kế toán

Nhiều Người Xem

BẠN HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng và làm việc rất chăm chỉ để "GIỮ VỮNG THÀNH QUẢ CỦA BẠN""MỤC TIÊU AN TOÀN - KHÁCH HÀNG KHEN NGỢI" là một trong những tiêu chí làm việc của chúng tôi.

Hotline: 0936.329.068


Vui lòng nhập thông tin liên hệ