0936.329.068dvbvanquoc@gmail.com

Hồ sơ nhân viên là tài sản vô giá của công ty bảo vệ

Hồ sơ nhân viên là mấu chốt phục vụ cho hoạt động quản lý và sản xuất kinh doanh của bất kỳ công ty bảo vệ nào, nó cũng là tài sản giá trị như các loại tài sản. Việc nhận thức đúng vấn đề này sẽ tạo cơ sở quản lý và bảo vệ hồ sơ tài liệu một cách phù hợp, khoa học.

Không ít công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ hiện nay, công tác quản lý hồ sơ nhân viên còn lỏng lẻo, thậm chí chưa quan tâm sát sao quản lý hồ sơ nhân viên. Có thể kể ra một số nguyên nhân như: Việc khó khăn trong tuyển dụng dẫn đến khi đăng tuyển chỉ yêu cầu người lao động cung cấp chứng minh thư hoặc bản sao chứng minh thư là đã có thể được nhận vào làm sau đó “quên” bổ sung hồ sơ; Cán bộ nhân sự không được đào tạo bài bản về quản lý hành chính nên lưu trữ hồ sơ thiếu khoa học; Bàn giao không đầy đủ giữa những cán bộ được giao quản lý hồ sơ nhân viên; nhân viên bảo vệ ra vào nhiều nên không kiểm soát được; không thống nhất trong cách quản trị tài liệu…

Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An Quốc ngay từ khi thành lập đã thống nhất trên quan điểm: 100% nhân viên bảo vệ của Công ty An Quốc đủ hồ sơ nhân sự; Hồ sơ được tập hợp và lưu về Phòng hành chính nhân sự của công ty; Mỗi nhân viên có một số hiệu và được dán nhãn vào hồ sơ bản giấy để quản lý.

Qua hơn 12 năm hoạt động, đến nay Công ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ An Quốc đang áp dụng lưu trữ hồ sơ nhân viên trên Phần mềm quản lý doanh nghiệp Standard Security và bản giấy lưu tại tủ hồ sơ nhân viên và kho lưu trữ. Hồ sơ được phân khu, đánh số kệ rõ ràng, có sơ đồ kho, chỉ dẫn tìm kiếm. Hồ sơ đánh số hiệu nên rất dễ dàng cho việc tìm kiếm và kiểm tra, tra cứu thông tin. Thông tin của nhân viên bảo vệ làm việc từ những ngày đầu tiên An Quốc thành lập đến nay vẫn còn được lưu giữ. Việc chỉ mất dưới 01 phút để có thể tìm lại hồ sơ gốc bản cứng của một nhân viên bảo vệ và chỉ mất dưới 15 giây là có thể cho ra kết quả tra cứu thông tin hồ sơ lý lịch và lịch sử làm việc của nhân viên trên hệ thống phần mềm là điều đang thực hiện ở Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ An Quốc.

Quản lý, lưu trữ hồ sơ nhân viên khoa học giúp cho việc quản trị 1.500 nhân viên của Công ty Dịch vụ bảo vệ An Quốc không còn khó khăn. Tiết giảm được thời gian cho việc lưu trữ và tìm kiếm hồ sơ cũng là góp phần nâng cao hiệu quả làm việc tại văn phòng, tạo dựng môi trường quản trị chuyên nghiệp cho Công ty Dịch vụ bảo vệ.

( Lý Mai Ly)

 

Nhiều Người Xem

BẠN HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng và làm việc rất chăm chỉ để "GIỮ VỮNG THÀNH QUẢ CỦA BẠN""MỤC TIÊU AN TOÀN - KHÁCH HÀNG KHEN NGỢI" là một trong những tiêu chí làm việc của chúng tôi.

Hotline: 0936.329.068


Vui lòng nhập thông tin liên hệ