0936.329.068dvbvanquoc@gmail.com

Hai tên cướp tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã bị sa lưới pháp luật

Là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, hàng tỷ người dùng đang tra cứu Google mỗi ngày để có được những câu trả lời phù hợp, trong đó có một số người đàn ông đã tra cứu cách... cướp ngân hàng để tự mình thực hiện một vụ cướp.

Sáng 7/9, Công an Khánh Hòa đã bắt Đàm Minh Quang (30 tuổi) và Trần Hoàng Nhật Hùng (36 tuổi, đều ngụ thị xã Ninh Hòa). Đây hai nghi phạm trực tiếp nổ súng cướp tiền tại Phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đường 2 Tháng 4, thị xã Ninh Hòa, sáng hai hôm trước.

Một trong hai tên cướp. Ảnh: Xuân Ngọc

Một trong hai tên cướp

Tối qua, khi hai tên này chạy xe trên đường ở thị xã Ninh Hoà, các trinh sát phát hiện nhiều đặc điểm nhận dạng giống nghi can đã nổ súng, cướp ngân hàng, nên lao đến khống chế.

Tại nhà của chúng, cảnh sát khám xét đã thu được bốn khẩu súng tự chế cùng hàng chục viên đạn giống tại hiện trường. Hơn 3 tỷ đồng, số tiền cướp được, chúng mang đến ngôi nhà hoang, cách nhà của một gã cướp chừng một km, rồi đào đất chôn xuống để giấu đã được thu hồi.

"Một trong hai tên cướp bị nghiện", cảnh sát nói và cho biết, chúng khai khi gây án mang theo năm khẩu súng.

Cảnh sát thu hồi số tiền

  Cảnh sát thu hồi hơn 3 tỷ đồng, số tiền bị cướp.

 

Đại tá Nguyễn Khắc Cường, Giám đốc Công an tỉnh đã thưởng nóng cho Phòng cảnh sát hình sự và Công an thị xã Ninh Hòa, mỗi đơn vị 10 triệu đồng sau khi phá được án.

Đây là một vụ cướp rất táo tợn dùng vũ khí nóng để khống chế do vậy lực lượng bảo vệ An Quốc phải tập trung quan sát từ xa. Nhất là các trường hợp bịt mặt đứng từ xa quan sát, bọn chúng đi ít nhất là 2 người. Trước khi tấn công vào mục tiêu chúng thường đứng từ xa quan sát tần xuất người ra vào Ngân hàng. Thường thì chúng lợi dụng những thời điểm ít người ra vào giao dịch để tấn công. Đây là những bài học kinh nghiệm để chúng ta rút ra những bài học cho công việc bảo vệ của mình. Chúng thường nghiên cứu rất kỹ những băng ghi hình cướp tấn công Ngân hàng và những công cụ mà bọn cướp thường dùng để áp dụng vào vụ cướp của mình. Hành động của chúng rất tinh vi và manh động đề nghị mọi người hết sức cảnh giác.

Tin bài từ Phòng nghiệp vụ Bảo vệ

 

Nhiều Người Xem

BẠN HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng và làm việc rất chăm chỉ để "GIỮ VỮNG THÀNH QUẢ CỦA BẠN""MỤC TIÊU AN TOÀN - KHÁCH HÀNG KHEN NGỢI" là một trong những tiêu chí làm việc của chúng tôi.

Hotline: 0936.329.068


Vui lòng nhập thông tin liên hệ