0936.329.068dvbvanquoc@gmail.com

Góc nhìn khác về bạo loạn ở Paris qua con mắt của người bảo vệ

Vài ngày trở lại đây, khắp các người dân trên thế giới đều đang hướng về Paris – Thủ đô ánh sáng của thế giới với những màn bạo động kinh hoàng.

Từ trái tim đến trái tim

Từ một Paris hào hoa là thế, chỉ trong thời gian ngắn ngủi đã trở thành một bãi chiến trường hỗn loạn đầy ghê sợ. Ai cũng xót xa nhưng cũng không có ít người căm phẫn, vì đâu mà Paris lại biến thành biển khói như vậy?

Chẳng có chuyện gì xảy ra mà không có nguyên nhân, đó cũng là ý kiến của anh Phúc – một nhân viên bảo vệ lâu năm của công ty bảo vệ hàng đầu Việt Nam đã theo dõi và cập nhật vụ bạo loạn này thường xuyên chia sẻ. Công việc của anh vốn dĩ là việc đảm bảo an ninh, trật tự xã hội cho nên trước tình cảnh này anh cảm thấy vô cùng đau lòng mặc dù không phải là người dân của đất nước này.

Theo anh Phúc, khi bạo loạn ở Paris xảy ra rất nhiều người khi đó mới có cái nhìn khác hơn về quốc gia vốn cho là lãng mạn bậc nhất châu Âu. Dường như chính sách tăng giá xăng của tổng thống Pháp Macron là giọt nước tràn ly, thổi bùng làn sóng biểu tình xuất phát từ bất mãn và nỗi sợ vốn đã len lỏi trong người dân nghèo từ lâu.

Bảo vệ An Quốc 1

>>> Xem thêm: 

Phát triển dịch vụ bảo vệ uy tín chuyên nghiệp ngoài chữ Tâm, Tín còn cần đến cả Tầm

Dịch vụ bảo vệ An Quốc nói không với việc sử dụng bảo vệ thời vụ

Bảo vệ An Quốc hỗ trợ vây bắt hai tên cướp ngân hàng tại ngân hàng TMCP Ngoại thương

Nỗi đau ẩn sâu

Hầu hết người ta chỉ biết người dân ở Pháp có một cuộc sống đáng mơ ước nhưng trên thực tế thì quốc gia này cũng tồn tại không ít người nghèo. Và rồi khi những người thuộc giai cấp cuối của xã hội bị “động chạm”, họ đã không ngại ngần viết lên một trang sử cho riêng mình. Họ lớn tiếng nhạo báng Macron là tổng thống của người giàu, và ông đang cân bằng ngân sách trên lưng của người dân thường và phát lờ suy nghĩ của họ.

Người ta có thể bắt gặp người biểu tình "áo khoác vàng" ở nơi có rào chắn đường vào thị trấn. Họ là tài xế xe tải, xe buýt trường học, y tá, thợ điện thất nghiệp, nội trợ, nhân viên trông giữ kho hàng, công chức bán thời gian và công nhân xây dựng khuyết tật.

Bảo vệ An Quốc 2

Chẳng ai có thể tin được những người như vậy lại dám đứng lên phản đối chính quyền một cách mạnh mẽ như thế. Nhưng điều càng đau lòng hơn là cách mà tổng thống Pháp quyết định áp chế sự việc. Ông Macron từng khẳng định rằng, khác với người tiền nhiệm, ông sẽ không chùn bước dù người dân phản đối rộng rãi.

Sự việc giữa người cầm quyền chính trị và người dân nghèo sẽ đi về đâu khi không thể tìm thấy tiếng nói chung. Và sẽ còn bao nhiêu người phải bỏ mạng?

Bảo vệ An Quốc 3

Trước những diễn biến như vậy, anh Phúc càng cảm thấy may mắn khi được sinh ra ở mảnh đất hòa bình với những con người chân tình, phúc hậu, có một Đảng lãnh đạo tuyệt vời. Anh Phúc cũng càng trân trọng hơn công việc tại Công ty dịch vụ bảo vệ anh đang gắn bó và theo đuổi – một công việc đem đến sự bình an cho đất nước./.

 

Nhiều Người Xem

BẠN HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng và làm việc rất chăm chỉ để "GIỮ VỮNG THÀNH QUẢ CỦA BẠN""MỤC TIÊU AN TOÀN - KHÁCH HÀNG KHEN NGỢI" là một trong những tiêu chí làm việc của chúng tôi.

Hotline: 0936.329.068


Vui lòng nhập thông tin liên hệ