0936.329.068dvbvanquoc@gmail.com

Bảo vệ An Quốc luôn đồng hành cùng các sự kiện lớn của đất nước

Từ việc "trùng quan điểm và mong muốn đưa khoa học phục vụ cuộc sống tốt hơn" với Chủ tịch Vingroup, GS Vũ Hà Văn nhận lời làm giám đốc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn

Từ việc "trùng quan điểm và mong muốn đưa khoa học phục vụ cuộc sống tốt hơn" với Chủ tịch Vingroup, GS Vũ Hà Văn nhận lời làm giám đốc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn.

GS Vũ Hà Văn điều hành quỹ nghiên cứu 1.000 tỷ đồng của Vingroup

 

Một ngày sau lễ ra mắt Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (Viện Big Data) thuộc Công ty VinTech, Tập đoàn Vingroup, GS Vũ Hà Văn, Đại học Yale (Mỹ), Giám đốc khoa học của viện đã chia sẻ về bước đi và kỳ vọng khi nhận lời mời trở về.

GS Vũ Hà Văn thấy "bất ngờ và thấy thú vị khi quyết định nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup Phạm Nhật Vượng về làm giám đốc Viện chỉ vì trùng quan điểm và mong muốn đưa khoa học phục vụ cuộc sống của người dân tốt hơn, người làm nghiên cứu có thu nhập cao hơn"


Viện Big Data sẽ nghiên cứu các lĩnh vực mũi nhọn trong ngành dữ liệu lớn như học máy, trí tuệ nhân tạo. GS Văn nói, nếu làm ra một vài sản phẩm ngay lập tức để thay đổi nền kinh tế là không tưởng, bởi nền tảng khoa học công nghệ trong nước hiện còn yếu. Nhưng với ngành dữ liệu hoàn toàn có thể "đi tắt đón đầu" bằng cách tận dụng công nghệ tiên tiến thế giới vào những ứng dụng thiết thực trong cuộc sống hàng ngày.

Việt Nam là thị trường lớn có thể ứng dụng công nghệ dữ liệu vào ngành y tế, nông nghiệp, giao thông vận tải... Nhưng các dữ liệu đang có ở dạng chuẩn là rất ít và việc thu thập cũng hạn chế.

GS Văn ví dụ từ việc khi ông đi làm lại chứng minh nhân dân ở quận đã nhận được câu trả lời là không có dữ liệu vì nó được lưu ở thành phố. Điều này cho thấy, không có việc liên thông trong khai thác dữ liệu giữa các cơ quan chuyên môn.

Ngay từ bây giờ việc trữ dữ liệu các ngành để những người trong nước có thể tiếp cận, chuyên gia ở nước ngoài về cũng có thể sử dụng bất cứ lúc nào là việc mà GS Đại học Yale mong muốn.

Từng có gần 15 năm hợp tác giảng dạy với các trường đại học trong nước, GS Vũ Hà Văn hiểu trong khoa học nếu từng cá nhân, ảnh hưởng lan tỏa chỉ ở mức tương đối. Vì vậy sự tham gia của doanh nghiệp với tiềm lực kinh tế cùng mục đích ngoài lợi nhuận sẽ góp phần thúc đẩy nền khoa học trong nước tốt lên.

Điều đó có cơ sở để thực hiện vì thông qua Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng thuộc Viện với mức đầu tư 1.000 tỷ đồng trong 3 năm, sẵn sàng tài trợ cho các dự án ý nghĩa, có tác động lớn tới xã hội. Những dự án gửi đến sẽ được xét duyệt bởi một hội đồng khoa học là chuyên gia trong nước và nước ngoài với mức kinh phí không có trần. Nếu sản phẩm có ý nghĩa được hỗ trợ để sản xuất ra sản phẩm cuối cùng.

Ông cho rằng, đây là ước mơ và khát vọng của những người làm khoa học. Làm được điều đó dần sẽ xây dựng được văn hóa trong nghiên cứu, đó là cách làm việc hết mình đeo bám đến cùng thay vì nghiệm thu rồi để đó.

Ngay sau đây, việc thu hút chuyên gia làm trí tuệ nhân tạo danh tiếng nước ngoài, các nhà khoa học, sinh viên xuất sắc từ viện nghiên cứu, trường đại học trong nước sẽ được ông thực hiện. Với những cam kết đặt ra, GS Văn tin sẽ thu hút, giữ được nhân tài và thay đổi văn hóa nghiên cứu khoa học trong nước. 

 

Ngày 21/ 8/ 2018 Tập đoàn Vingroup tổ chức sự kiên liên kết các nhà khoa học và các trường Đại học danh tiếng trên thế giới đề thành lập tập đoàn công nghệ lớn nhất Việt Nam. Công ty bảo vệ An Quốc rất vinh dự được bảo vệ cho sự này.

Tin bài từ Trung tâm tin tức Công nghệ – Công ty Bảo vệ An Quốc

Nhiều Người Xem

BẠN HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng và làm việc rất chăm chỉ để "GIỮ VỮNG THÀNH QUẢ CỦA BẠN""MỤC TIÊU AN TOÀN - KHÁCH HÀNG KHEN NGỢI" là một trong những tiêu chí làm việc của chúng tôi.

Hotline: 0936.329.068


Vui lòng nhập thông tin liên hệ