0936.329.068dvbvanquoc@gmail.com

Huawei nhăm nhe lật đổ Apple từ mảng smartphone

Doanh số smartphone toàn cầu quý 2 cho thấy hãng điện thoại Trung Quốc đã qua mặt Apple đứng vị trí thứ hai sau Samsung.

Doanh số smartphone Huawei bất ngờ vượt Apple

 

 
Doanh số smartphone Huawei bất ngờ vượt Apple
 

Huawei bán được 54 triệu smartphone trong quý 2/2018, trong khi Apple chỉ bán được 41,3 triệu iPhone, và Samsung bán được 73 triệu điện thoại, theo số liệu của IDC, Canalys và Strategy Analytics

Số liệu của IDC cho thấy thị phần quý 2 được phân chia như sau: Samsung – 20,9%, Huawei – 15,8% (kỷ lục mới) và Apple - 12,1%. Hai hãng Xiaomi và Oppo không có trong danh sách này.

Theo kế hoạch, Apple sẽ tung ra ba mẫu iPhone mới vào tháng 9 tới đây, thế nên vị trí thứ hai của Huawei có thể chỉ giữ được trong thời gian ngắn. Đây là thời điểm nghe ngóng của iFan nên nhu cầu iPhone đang xuống thấp. 

Doanh số smartphone Huawei bất ngờ vượt Apple
 

Tuy nhiên, việc tăng 41% sản lượng bán hàng trong một năm là bước tiến mạnh mẽ của Huawei, một phần nhờ sản phẩm Honor mới. IDC nói rằng mẫu điện thoại Honor là động lực tăng trưởng chính của Huawei.

Canalys ước tính Honor chiếm gần 2/3 trong tổng số 16 smartphone Huawei bán ra trong quý 2. Gần 4 triệu chiếc Honor đã được bán ngoài thị trường Trung Quốc.

 

Nguồn : vietnamnet - Nguyễn Viết Bội sưu tầm

BẠN HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng và làm việc rất chăm chỉ để "GIỮ VỮNG THÀNH QUẢ CỦA BẠN""MỤC TIÊU AN TOÀN - KHÁCH HÀNG KHEN NGỢI" là một trong những tiêu chí làm việc của chúng tôi.

Hotline: 0936.329.068


Vui lòng nhập thông tin liên hệ